BỆNH VIỆN SẢN-NHI TIÊM VẮC XIN CHO HƠN 200 THAI PHỤ
Ngày đăng: 17/09/2021

Phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị diễn biến nặng khi mắc Covid-19, bởi trong quá trình mang thai, phụ nữ cũng có tình trạng suy giảm miễn dịch. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế,trong 2 ngày 16 và 17/9/2021, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng này.

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh được giao trách nhiệm khám sàng lọc và tiêm phòng Covid-19 cho hơn 200 phụ nữ mang thai trên 13 tuần.  Việc tiêm vắc xin Covid-19 không chỉ hạn chế ảnh hưởng nặng của Covid-19 lên người mẹ mà còn tác động tích cực đến hệ miễn dịch của em bé sau sinh. Những em bé có mẹ được tiêm vắc xin Covid-19 trong thai kỳ sẽ giảm nguy cơ bị lây nhiễm từ mẹ và những người chăm sóc bé. Đây là điều rất quan trọng khi sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn rất yếu.

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến – Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh cho biết, phụ nữ mang thai có nguy cơ diễn biến nặng khi mắc Covid-19, buộc phải nằm hồi sức, can thiệp thở máy, ecmo… với tỷ lệ cao và trẻ có nguy cơ bị sinh non. Do đó, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai là cần thiết để bảo vệ cả mẹ và con.

Để tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh đã tổ chức lựa chọn tiêm cho những người có đủ điều kiện về sức khỏe. Quy trình khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm cho nhóm đối tượng này cũng được thực hiện chặt chẽ.

Phụ nữ mang thai trên 13 tuần có sức khỏe ổn định, không có bệnh lý mới được chỉ định tiêm phòng. Tất cả được hướng dẫn ở lại theo dõi trong vòng 30 phút để kịp thời xử lý những sự cố có thể xảy ra sau tiêm. Đợt tiêm chủng này, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đã tổ chức an toàn, không có trường hợp tiêm vắc xin xảy ra phản ứng nặng./.

B.M

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn