Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh: Tiếp nhận các thiết bị y tế của nhà tài trợ Hàn Quốc
Ngày đăng: 16/12/2020

Sáng 16.12, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) phối hợp với Bệnh viện Đại học Chung Ang Hàn Quốc (CAU) và Tổ chức Community Chest of Korea tổ chức Lễ trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên. 

Tại buổi lễ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận gói thiết bị y tế gồm 1 bộ tủ an toàn sinh học cấp 3 hiệu ESCOvà 10 bộ đặt nội khí quản, với tổng trị giá 1,22 tỷ đồng. Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh cũng được tặng 1 tủ làm ấm máu và dịch truyền, 3 bộ máy đo SP02 và 10 bộ đèn chiếu điều trị vàng da, trị giá 510 triệu đồng.

Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh tiếp nhận thiết bị y tế từ nhà tài trợ

Trước đó, Doosan Vina và CAU đã tặng nhiều thiết bị, máy siêu âm cho Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh; đồng thời tài trợ chương trình tu nghiệp cho đội ngũ y, bác sĩ  cho hai bệnh viện tại chỗ và tại Hàn Quốc (từ năm 2017—2025). Từ năm 2006 đến nay, Doosna Vina luôn có nhiều chương trình an sinh xã hội, đầu tư vào các lĩnh vực y tế, giáo dục và nhà ở cho người nghèo trên địa bàn tỉnh

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã cảm ơn sự quan tâm của các nhà tài trợ đối với tỉnh. Việc hỗ trợ những thiết bị y tế lần này là hết sức cần thiết, giúp các bệnh viện có điều kiện khám, điều trị, chữa bệnh cho nhân dân kịp thời. Sau khi tiếp nhận, tỉnh sẽ chỉ đạo các bệnh viện đưa vào sử dụng, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần hạn chế tình trạng đưa bệnh nhân lên tuyến trên. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã thông tin với nhà đầu tư một số lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư mang lại hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Ngoài việc kinh doanh, Doosan Vina đã thực hiện khá tốt các chương trình an sinh xã hội, y tế, giáo dục, hỗ trợ đột xuất kịp thời cho người dân bị thiệt hại trên địa bàn Quảng Ngãi. Trong thời gian đến, tỉnh luôn đồng hành cùng với các nhà đầu tư, nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc để các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, tạo mối quan hệ bền chặt giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc, góp phần phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh và giúp tỉnh tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo Doosan Vina tham quan Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh

Sau lễ tiếp nhận, lãnh đạo tỉnh và các nhà tài trợ đã đến tham quan các trang thiết bị được đầu tư tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh. 

Tin, ảnh: PV

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn