Bé trai nguy kịch vì bị rắn hổ lửa cắn
Ngày đăng: 27/09/2021

Bé trai N.M.T , 4 tuổi, ở xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Cháu bé được bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn đông máu do  rắn hổ lửa cắn.

Trước đó, trưa ngày 18/9, chaú T đang chơi ở sân thì phát hiện có một con rắn bò đến nên tò mò cầm lên chơi và bị cắn vào ngón cái (tay trái). Mẹ bé là người nhìn thấy, tuy nhiên vì không thấy bé có biểu hiện bất thường nên nghĩ rằng không sao. Đến tối cùng ngày phát hiện vết thương chỗ rắn cắn máu chảy không cầm được nên sáng ngày 19/9 cho cháu nhập viện tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi. 

Tại bệnh viện, qua hình ảnh các bác sĩ giơ cho gia đình xem và gia đình đã chỉ đúng loại rắn cắn bé là rắn hổ lửa (hay còn gọi là rắn hoa có cổ đỏ). Qua thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán cháu bị rối loạn đông máu nặng. Cháu được cấp cứu, truyền huyết tương liên tục những vẫn không cầm được máu. Vì nguồn huyết tương có hạn nên Bệnh viện đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ  Trần Đình Điệp, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh cho biết: Trường hợp trẻ bị rắn độc cắn thường gặp nhiều nhưng chủ yếu là rắn lục, rắn hổ lửa cắn như vầy là trường hợp đầu tiên. Nếu lượng độc của rắn cổ đỏ vào cơ thể nạn nhân nhiều sẽ gây bệnh cảnh rất nặng, rối loạn đông máu. Nạn nhân vẫn tỉnh táo, sẽ bị xuất huyết, chảy máu đa cơ quan và tử vong.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, rắn hổ lửa là loài rắn rất độc, hiện nay không có huyết thanh kháng nọc rắn, vì vậy người dân nên hết sức cẩn thận, tránh xa loài rắn này ra. Khi bị rắn cắn hãy rửa sạch vết thương và nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất./.

 

 

 

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn