Khám bệnh răng miệng miễn phí cho trẻ em
Ngày đăng: 21/06/2022

 Ngày 8/6, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh tổ chức khám chữa bệnh răng hàm miệng miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong đợt này,  Đoàn y, bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt đã đến thăm khám tại Trường Trung học cơ sở Võ Bẩm.

 Trong đợt khám lần này, đoàn y bác sĩ đã khám cho tổng cộng 54 em học sinh.Các em học sinh chủ yếu mắc các vấn đề như sâu răng, viêm lợi, đánh răng không đúng cách... Các bác sĩ đã tư vấn chăm sóc răng đúng cách để các cháu có thể về nhà tự thực hành giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình.

 Đây là một hoạt động khám thiện nguyện mới của Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh, nằm trong chương trình chăm sóc răng miệng học đường. Trong đợt một, đoàn đã khám cho 115 học sinh của trường tiểu học Nghĩa Chánh.

Theo các bác sĩ để giảm tình trạng sâu răng cũng như các bệnh về răng miệng ở trẻ em cần có sự quan tâm từ gia đình, nhà trường và xã hội. Quan trọng nhất là các chương trình dự phòng như giáo dục sức khoẻ răng miệng cho học sinh, giúp các em biết giữ gìn vệ sinh răng miệng, chải răng sau khi ăn hoặc ít nhất là hai lần sáng và tối.

Phụ huynh cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ, điều trị răng sâu, điều trị dự phòng. Nhà trường và xã hội cũng cần có thêm nhiều biện pháp giáo dục cộng đồng nhằm nâng nhận thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng...

 Bình Minh

 Một số hình ảnh trong 2 đợt khám răng hàm mặt miễn phí:

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn

02553824555