Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật hệ ngoại nhi từ Bệnh viện Nhi đồng II
Ngày đăng: 21/01/2022

 

Trong 3 ngày từ 18/1/2021 đến 20/1/2021, Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng II, TP.Hồ Chí Minh đã về làm việc, hỗ trợ khám, điều trị các trường hợp bất thường về hậu môn trực tràng và chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh.

Trong đợt này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng II đã khám cho 14 trường hợp mắc  bệnh lý phình đại tràng bẩm sinh, hậu môn lạc chỗ, bất sản hậu môn trực tràng. Các bác sĩ cũng trực tiếp hướng dẫn phẫu thuật 2 ca bệnh bị dị dạng hậu môn trực tràng, hậu môn tạm. Thông qua đó chuyển giao 2 kỹ thuật về tạo hình hậu môn thật và bất sản hậu môn. Hai ca bệnh sau phẫu thuật sức khỏe đều ổn định và có tiến triển tốt.

Bác sĩ Nhi đồng II khám và tư vẫn cho bệnh nhi tại Khoa Ngoại

Trong năm 2021, Bệnh viện Nhi Đồng II sẽ tiếp tục chuyển giao những kỹ thuật điều trị các bất thường về hậu môn trực tràng ở trẻ em cho các bác sĩ Khoa Ngoại.

Với sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại chỗ của các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng II và sự quyết tâm và nỗ lực học tập của các bác sĩ, điều dưỡng bệnh việnSản-Nhi tỉnh  sẽ giúp nâng cao chuyên môn, nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao được thực hiện thuần thục, trở thành thường quy, đem đến cơ hội sống và sự hài lòng cho người bệnh, nâng cao chất lượng, uy tín của bệnh viện. Điều này cũng giúp hạn chế bệnh nhân không cần phải chuyển lên tuyến trên, giảm nguy cơ tử vong và gặp phải các biến chứng liên quan.

 Bình Minh

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn

02553824555