Đảm bảo an toàn tiêm chủng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh
Ngày đăng: 26/04/2022

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh một trong những đơn vị điều trị triển khai chương trình tiêm chủng vắc xin dịch vụ, phục vụ nhu cầu tiêm chủng vắc xin phòng bệnh cho người dân trên địa bàn. Bệnh viện đã xây dựng phòng tiêm với quy trình chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Bé Võ Thanh Phong, 5 tháng tuổi được mẹ là chị Trần Bảo Ngân, ở phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi đưa đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh để tiêm phòng vắc xin 6 trong 1. Trước đó, bé đã được tiêm vắc xin phòng bệnh lao và vắc xin phòng bệnh tả do vi rút Rota. Chị Trần Bảo Ngân, mẹ của bé Võ Thanh Phong, cho biết: hầu hết các loại vắc xin đều có, cũng đảm bảo mình cũng yên tâm. Ở đây bệnh viện thì mình cũng yên tâm, có gì xử lý kịp thời hơn.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh hiện đã triển khai tiêm 36 loại vắc xin dịch vụ. Đầy đủ các loại vắc xin có trong chương trình tiêm chủng như: vắc xin tiêm phòng lao, 6 trong 1, vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, vắc xin phòng bệnh tiêu chảy do Rotavirus, cúm mùa, viêm não mô cầu, viêm não Nhật Bản, thủy đậu, sởi-quai bị-rubella, vắc xin uốn ván cho phụ nữ mang thai, vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung cho bé gái và phụ nữ dưới 25 tuổi,…Đội ngũ y, bác sĩ tham gia tiêm phòng đều được đào tạo, tập huấn kỹ càng. Phương tiện, trang thiết bị, cơ số thuốc đều được chuẩn bị đầy đủ để phục vụ tiêm chủng cũng như xử lý kịp thời khi có trường hợp gặp phản ứng nặng, sốc sau tiêm.

 Anh Đinh Tiên Giải, ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, cho biết, gia đình yên tâm khi cho con tiêm phòng tại bệnh viện: bé sinh ở bệnh viện được 4 ngày rồi, tiêm luôn ở đây cũng tiện cho việc đi lại. Sau tiêm mà có bất thường thì sẽ phản ứng nhanh hơn.

Trung bình mỗi tháng, Phòng tiêm chủng của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tiếp nhận từ 1.500 -2.000 trẻ đến tiêm vắc xin phòng bệnh. Tất cả trẻ đến tiêm phòng đều được bác sĩ tư vấn, khám sàng lọc kỹ để có chỉ định tiêm phù hợp. Phòng tiêm cũng được bố trí theo nguyên tắc một chiều, từ khâu tiếp đón ban đầu, tư vấn khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Bác sĩ Nguyễn Trần Thu Hậu, phụ trách Phòng tiêm chủng vắc xin, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, cho biết: đầu tiên vô sẽ tiếp nhận ở quầy tiếp đón để kiểm tra thông tin xong được đi khám sàng lọc thì sẽ được tư vấn về mũi tiêm, tác dụng phụ, tư vấn về lịch tiêm tiếp theo cho em bé, sau đó chuyển vô phòng tiêm để tiêm. Sau tiêm sẽ theo dõi 30 phút ở phòng theo dõi sau tiêm và trước khi ra về sẽ kiểm tra nhiệt độ và sinh hiệu cho em bé.

Dịch vụ tiêm chủng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh được thực hiện vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả là thứ bảy, chủ nhật cũng như các ngày nghỉ lễ, tết. Trong bối cảnh dịch COVID-19, các biện pháp kiểm soát dịch cũng được bệnh viện siết chặt thực hiện, vừa đảm bảo an toàn tiêm chủng, vừa đảm bảo phòng dịch./.

B.Minh

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn

02553824555