HAI THAI PHỤ CHUYỂN DẠ TRÊN CHUYẾN TÀU ĐƯA CÔNG DÂN VỀ QUÊ
Ngày đăng: 12/10/2021

Trên chuyến tàu chở công dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê Quảng Bình có hai thai phụ đã chuyển dạ. Trong đó, 1 thai phụ đã “vượt cạn” trên tàu ngay trong đêm và một thai phụ nhập viện tại tỉnh Quảng Ngãi.

Hơn 3h sáng ngày 9/10, Ekip y, bác sĩ Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh tiếp nhận một trường hợp thai phụ chuyển dạ trên chuyến tàu đưa công dân từ Đồng Nai về quê Quảng Bình.

Trước đó, chị Võ Thị Hài, 29 tuổi (ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang mang thai lần đầu được 38 tuần cùng chồng là anh Cao Đức Vinh, 37 tuổi, đều làm công nhân ở Đồng Nai. Ngày 8/10, 2 vợ chồng anh chị lên chuyến tàu nghĩa tình chở công dân làm ăn xa về quê Quảng Bình. Khi tàu đến gần đến ga Quảng Ngãi, chị Hài đau bụng dữ dỗi, có dấu hiệu vỡ ối. Trên tàu có nhân viên y tế Quảng Bình đi theo nhưng qua thăm khám, trường hợp này sinh khó nên quyết định phải nhập viện.

2 mẹ con sản phụ Võ Thị Hài "mẹ tròn con vuông"

Tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi, sản phụ đã nhanh chóng được thăm khám, test nhanh, PCR và được chỉ định mổ sinh. Một bé gái xinh xắn, nặng 2kg9 đã chào đời trong niềm vui vợ chồng chị Hài và ekip mổ. Hiện tại sức khỏe hai mẹ con chị Hài đều ổn định.

Cùng trên chuyến tàu SE16 chở công dân về quê, ngoài chị Hài còn có một sản phụ khác là chị Nguyễn Thị Nhâm, 29 tuổi (ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) mang thai lần thứ hai. Chị lên tàu buổi trưa từ ga Sài Gòn khi đến ga Tuy Hòa vào khoảng 20 giờ tối ngày 8/10, thai phụ này vào có dấu hiệu chuyển dạ được tổ y tế trên tàu hỗ trợ đỡ đẻ an toàn một bé trai năng 3kg./.

B.Minh

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn

02553824555