Khám sản phụ khoa miễn phí cho 200 phụ nữ huyện Lý Sơn
Ngày đăng: 03/07/2024

Sáng ngày 29/6, tại Trung tâm y tế Quân – Dân Y kết hợp huyện Lý Sơn, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh đã có buổi thăm khám Sản phụ khoa miễn phí cho 200 phụ nữ huyện Đảo Lý Sơn.

Đoàn y, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện Sản Nhi có chuyên môn cao, kinh nghiệm cùng các thiết bị y tế như máy siêu âm, soi cole… Tại buổi khám bệnh, bác sĩ khám, siêu âm và tư vấn thêm giúp các chị em phụ nữ biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản để tự phòng bệnh và nên có lịch khám phụ khoa ít nhất 6 tháng 1 lần, làm các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung… Đối với phần khám Sản, ngoài siêu âm thai, thai phụ được bác sĩ hướng dẫn về các mốc khám thai định kỳ, chế độ dinh dưỡng, làm các xét nghiệm tầm soát trong thai kỳ, nên kiểm tra siêu âm tim thai để phát hiện dị tật tuần thứ 19 trở đi và lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa để sinh con.

Người dân rất vui mừng và phấn khởi khi huyện đảo đón đoàn bác sĩ của bệnh viện. Chị Trần Thị Phượng ở xã An Vĩnh cho biết, bản thân đang mang thai ở tuần thứ 30, khi được bác sĩ BVSN trực tiếp thăm khám tôi rất vui, trao gửi hết niềm tin cho bác sĩ.

Đợt thăm khám tình nguyện lần này là dịp để đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện phát huy tinh thần trách nhiệm tuổi trẻ vì cộng đồng, chung tay bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn

02553824555