Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhi thủng dạ dày sau cơn đau bụng dữ dội.
Ngày đăng: 29/05/2024

Bệnh nhi khám lâm sàng, siêu âm bụng, chụp X-quang bụng đứng, làm các xét nghiệm máu… kết quả xác định bệnh nhi bị thủng dạ dày nên bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu.

Bác sĩ thăm khám sau phẫu thuật

Bác sĩ thăm khám sau phẫu thuật

Các bác sĩ Khoa ngoại đã tiến hành hôị chẩn và phẫu thuật bằng phương pháp nội soi khâu lỗ thủng cho bệnh nhi. Quá trình phẫu thuật thấy ổ bụng nhiều dịch và giả mạc, thành môn vị có lỗ thủng đường kính 0,5cm. Sau phẫu thuật huyết động ổn định, bệnh nhân được các bác sĩ và điều dưỡng khoa Ngoại theo dõi, điều trị cho đến khi ổn định.

Theo thông tin chia sẻ của mẹ bé cho biết: Bình thường bé ít ốm vặt, không có dấu hiệu về việc đau dạ dày nhưng việc ăn uống của bé rất khó khăn, chỉ thích ăn thức ăn khô, không ăn canh, rau xanh và các loại hoa quả…

Bác sĩ Phạm Xuân Duy, Trưởng khoa Ngoại chia sẻ, nếu bệnh nhân không được chẩn đoán và phẫu thuật kịp thời sẽ dẫn đến viêm phúc mạc nặng, nhiễm trùng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ba mẹ cần quan tâm đúng mực về sức khỏe các con, thường xuyên nhắc nhở con trẻ uống nhiều nước, ăn rau xanh, bổ sung chất xơ. Cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện chuyên khoa nếu có những dấu hiệu liên quan đến việc đau bụng dữ dội, nôn ói, ...

                                                                                                                                                                   Kim Ny

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn

02553824555