Sử dụng suất ăn phù hợp bệnh lý khi nằm viện
Ngày đăng: 26/05/2022

Dinh dưỡng đúng và đủ  đóng vai trò quan trọng trọng việc điều trị và phòng tránh bệnh tật. Chế độ dinh dưỡng phù hợp có vai trò trong quá trình phục hồi cơ thể đặc biệt đối với những bệnh nhân sau mổ, bệnh nhân bị suy dinh dưỡng,… và có vai trò  quyết định đối với các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, hội chứng thận hư,…Người bệnh có tình trạng dinh dưỡng không tốt có thể làm tăng tỷ lệ biến chứng, nhiễm trùng, đáp ứng điều trị giảm, kéo dài thời gian nằm viện,…

 Với những bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh khi lựa chọn suất ăn bệnh lý tại Bệnh viện sẽ mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh:

- Mỗi khẩu phần ăn được bác sĩ dinh dưỡng tính toán đầy đủ với sự cân đối thành phần các chất dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp năng lượng và phù hợp với tình trạng bệnh lý của người bệnh. Có đầy đủ các chế độ ăn dành cho tất cả đối tượng.

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp giảm các biến chứng, mau chóng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm chi phí khi nằm viện.

-  Lựa chon, chế biến và bảo quản thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi khẩu phần ăn đều được đựng trong cà mèn có bao gồm muỗng, đũa.

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp giảm các biến chứng, mau chóng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm chi phí khi nằm viện.

- Suất ăn sẽ được các hộ lý khoa mang tới tận nơi và sẽ thanh toán sau khi bệnh nhân xuất viện.

- Bệnh nhân và người nhà có thể đăng kí suất ăn với các điều dưỡng hoặc bác sĩ tại phòng mình nằm điều trị.

KHOA DINH DƯỠNG

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin của quý khách để được tư vấn

02553824555