GIỚI THIỆU VỀ BỆNH VIỆN SẢN-NHI TỈNH QUẢNG NGÃI

 

Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi nằm trong khuôn viên rộng hơn 27,000 m2, với quy mô 600 giường bệnh (khi mới thành lập là 300 giường).

 Là Bệnh viện công lập hạng II, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, được thành lập theo Quyết định số 223/QĐ-UBND ngày 18/5/2016 của UBND tỉnh, tách từ khoa Sản và khoa Nhi của BVĐK tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh viện được xây dựng với khát vọng đem lại niềm tin và đem đến chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân.

Toàn cảnh Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi nhìn từ trên cao

Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động vào ngày 4/10/2017, với đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại, không gian bệnh viện sạch sẽ và nhiều cây xanh, cùng với sự đổi mới không ngừng từ phong cách thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh đến điều trị bệnh.

Lúc đầu thành lập, số lượng nhân viên 203 người, 43 bác sĩ trong 02 khoa thuộc hệ Sản và Nhi. Đến nay, bệnh viện có 29 khoa, phòng; 476 nhân viên, 106 bác sĩ, 28 Dược sĩ,... Hiện nay, Bệnh viện ngày một phát triển và đem lại niềm tin lớn cho người dân Quảng Ngãi với thế mạnh ở nhiều lĩnh vực:

Nhi khoa:

Bệnh viện thành lập 6 khoa: Nhi sơ sinh, Hô hấp, Tiêu hóa, Tổng hợp, Bệnh Nhiệt đới và Hồi sức tích cực.

Nội soi gây mê cho trẻ em và người lớn

Phát triển nuôi con thường qui trên 1,5 kg; nuôi thành công khá nhiều trường hợp trẻ < 1 kg. Điều trị bệnh màng trong bằng bơm Surpactan thành công khá cao, thở máy cao tần, điều trị vàng da bằng đèn chiếu vàng da 2 mặt hiệu quả cao; có nhiều máy thở xâm lấn và không xâm lấn có các chức năng tốt, đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu; đo hô hấp kí trong các trường hợp khó thở do hen phế quản, viêm tiểu phế quản, lấy đờm bằng biện pháp phục hồi chức năng, hỗ trợ hô hấp; Hệ thống nội soi ống mềm Olympus soi dạ dày và đại tràng thế hệ mới hiện đại, sử dụng phương pháp nội soi gây mê thường qui cho trẻ em kể cả người lớn; Tư vấn giáo dục sức khỏe thường qui cho người bệnh về dinh dưỡng, tiêm chủng, viêm gan B...Hệ thống tắm bé bằng nước UV sát khuẩn da.

Nuôi trẻ sơ sinh nhẹ cân trong lồng kính tại Khoa Nhi Sơ sinh

Bệnh viện triển khai khá rộng rãi về sàng lọc sơ sinh các bệnh thiếu men G6PD, suy giáp, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, tiểu đường...Điều trị và phòng bệnh tốt các bệnh Tay Chân Miệng, Sởi, Sốt xuất huyết...

Sàng lọc sơ sinh tai Bệnh viện

Sản khoa:

 Bệnh viện rất thành công trong việc mổ nội soi cắt tử cung toàn phần thường qui, mổ u nang buồng trứng thường qui, đẻ thường, đẻ mổ, đẻ không đau (đẻ gây tê ngoài màng cứng trong chuyển dạ), đặc biệt dịch vụ đẻ gia đình khi sản phụ vào sinh được gia đình vào theo, phục vụ, giúp đỡ hỗ trợ cho con, cháu mình; Điều trị vết thương mau lành bằng tia lạnh Argon;

Một ca sinh thường sử dụng dịch vụ phòng sinh gia đình tại Khoa Sản

Dịch vụ giường nằm tiện lợi giá rẻ, và nhiều dịch vụ khác như: Trắc vân kỷ niệm đầu đời cho các cháu; Tư vấn nuôi con bằng sửa mẹ; sàng lọc trước sinh để phát hiện các dị tật bẩm sinh cho trẻ như xét nghiệm Double test, Tripble test phát hiện bệnh Down, đầu to, não úng thủy, dãn não thất, thừa ngón, tim bẩm sinh...Bệnh viện đang triển khai mạnh phẫu thuật ung thư buồng trứng, tử cung...hóa trị liệu, chữa các bệnh phụ khoa bằng đốt điện, bằng thuốc nội khoa...Khoa kế hoạch hóa gia đình đặt vòng tránh thai, xử lý thai lưu, thai dị tật, mang thai ngoài ý muốn...

Gây tê ngoài màng cứng, giảm đau khi sinh cho Sản phụ
Siêu âm 3D/4D cho sản phụ

Các khối khác trong bệnh viện:

Phòng khám tại Bệnh viện thoáng mát, hài hòa được bố trí với máy lạnh trung tâm, tiện nghi. Khám các bệnh lý về Ngoại khoa, Nhi khoa,Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Sản khoa, Phụ khoa, Da liễu, Dinh dưỡng...

Phòng khám sạch sẽ, thoáng mát

Phòng mổ của Bệnh viện hiện đại nhất khu vực miền Trung được các đoàn phẫu thuật sứt môi chẻ vòm của Mỹ đến mổ một năm 2 lượt đều tỏ ý khen ngợi, đánh giá cao và rất hài lòng. Phòng mổ có trang thiết bị đầy đủ máy thở, máy gây mê, máy đốt, máy mổ nội soi, máy hút ô xy trung tâm, các bàn mổ đa năng, giường vận chuyển bệnh nhân đa năng...

Đo loãng xương tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh được trang bị máy MRI 1.5 testla hiện đại, 08 máy siêu âm đời mới của Nhật, Mỹ, châu Âu, máy X-Quang kỹ thuật số, máy đo loãng xương, chụp nhũ ảnh...

Chụp nhũ ảnh tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh

Khoa ngoại với đội ngũ 7 bác sĩ khám và điều trị bệnh lý ngoại khoa Nhi và người lớn, mổ thành công tắc tá tràng bẩm sinh, nang ruột đôi, thoát vị hoành, dị tật tiêu hóa, tiết niệu, cấp cứu ruột thừa viêm, thủng loét dạ dày tá tràng, chấn thương bụng...

Phòng mổ với nhiều trang thiết bị hiện đại 

Chuyên khoa Răng Hàm Mặt mổ sứt môi chẽ vòm cho các em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, dị tật bẩm sinh... Các phẫu thuật nội soi về Tai - Mũi - Họng cũng được triển khai thực hiện thành công. Đặc biệt là sau khi được chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật khe hở môi vòm miệng từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.Hồ Chí Minh thì đây đã trở thành hoạt động thường xuyên tại Bệnh viện, được nhiều bệnh nhân ở nhiểu nơi ở toàn quốc và khu vực lân cận biết đến.

Khám Mắt tại Khoa khám bệnh

Ngoài ra để làm tốt điều này, nhân viên Bệnh viện luôn thực hiện đầy đủ các quy chế và quy trình kỹ thuật chuyên môn; Các ca, kíp trực thường xuyên có mặt tại vị trí trực, giải quyết kịp thời các trường hợp cấp cứu, bán cấp cứu; Thường xuyên cập nhật mới phác đồ điều trị, quy trình kỹ thuật chuyên môn của Bộ Y tế.

Bệnh viện tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học hằng tuần, hằng tháng, quí để cập nhật kiến thức liên tục, nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị cho đội ngũ cán bộ y tế trong Bệnh viện và các đơn vị tuyến dưới.

Bệnh viện Sản-Nhi tích cực thay đổi phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh thông qua lấy ý kiến đánh giá của bệnh nhân qua phiếu đánh giá thái độ phục vụ hàng tháng và tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng. Đồng thời tiến hành cải cách các thủ tục hành chính, kết nối liên hoàn khu khám bệnh với khu điều trị để góp phần giảm chi phí và thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.

Bệnh viện luôn hướng đến hoạt động từ thiện, nhân đạo, hướng về cộng đồng, như: khám, điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo; viết bài kêu gọi giúp đỡ mạnh thường quân hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện... Công tác truyền thông tại Bệnh viện cũng được chú trọng, những thông tin về các hoạt động, dịch vụ tại bệnh viện được đăng tải, cập nhật thường xuyên trên wesite, fanpage Bệnh viện.

Thường xuyên hợp tác, học hỏi các Tổ chức khám chữa bệnh nước ngoài

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như học hỏi kinh nghiệm, những kỹ thuật mới từ những Bệnh viện lớn trong và ngoài nước, Trong năm 2021 bệnh viện đã thuê 3 chuyên gia Cu Ba hỗ trợ khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025 nhằm giúp người dân trong tỉnh được hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay tại cơ sở, giảm tải các bệnh viện tuyến trên. 03 chuyên gia phụ trách 03 chuyên khoa khác nhau gồm: Hồi sức nhi sơ sinh, Gây mê hồi sức và sản khoa.

Chuyên gia Cu ba hỗ trợ khám cho bệnh nhi Khoa sơ sinh

thường xuyên duy trì liên kết, hợp tác với Bệnh viện Nhi đồng 1, 2; Bệnh viện Phụ-Sản Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, Bệnh viện Từ Dũ,…Liên kết và đón tiếp Bệnh viện Chung - Ang Hàn Quốc và các tổ chức y tế nước ngoài như: Smlie Train, Tổ chức ReSurge International (Hoa Kỳ), Tổ chức Operation Smile Vietnam đến thăm, hỗ trợ trang thiết bị y tế và khám chữa bệnh cho người dân. Đồng thời, thường xuyên đón tiếp các tổ chức từ thiện, Đại sứ nước ngoài từ các nước Mỹ, New Zealand,… đến tham quan, khảo sát và hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tại Bệnh viện./.

Video bệnh viện

Xem thêm

Bệnh viện liên kết

Xem thêm
Được sự đồng ý của Ban giám đốc bệnh viện, BCH công
Được sự đồng ý của Ban giám đốc bệnh viện, BCH công

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký khám online

02553824555